Cha Đẻ Của Thế Vận Hội Olympic Hiện Đại – Tin Tức Chuẩn nhất

Cha Đẻ Của Thế Vận Hội Olympic Hiện Đại - Tin Tức Chuẩn nhất

Cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với những fan trung thành của sự kiện này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này qua những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu chi tiết về cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại 

Ông tên là Pierre de Coubertin, một nhà tư tưởng người Pháp với tâm huyết và sứ mệnh tái sinh lại tinh thần Olympic cổ điển. Ngoài việc sáng lập Hội Liên hiệp Thể thao Pháp, ông còn là người khởi xướng cho ý tưởng tái lập Thế vận hội Olympic vào cuối thế kỷ 19.

Với tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm, cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại Coubertin đã thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia và nhân vật quan trọng khác nhau trong việc tái thiết. Cuộc họp mà ông tổ chức đã đánh dấu bước ngoặt lịch sử, khi 79 đại biểu từ 9 quốc gia đã nhất trí với ý tưởng phục hồi. Từ đó, Uỷ ban Olympic Quốc tế được thành lập và Demetrious Vikelas đã được bầu làm chủ tịch đầu tiên của uỷ ban này.

Quyết định tổ chức Thế vận hội Olympic đầu tiên tại Athens cũng là một phần không thể tách rời khỏi sự nỗ lực và tâm huyết của Coubertin. Nhờ vào những nỗ lực không ngừng của Pierre de Coubertin, Thế vận hội Olympic đã trở thành một biểu tượng về tinh thần thể thao, sự đoàn kết và hòa bình trên toàn cầu. 

Những thông tin nổi bật về Thế vận hội Olympic hiện đại

Đây là một sự kiện thể thao lớn, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ tính đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có được cái nhìn chuẩn xác nhất về Thế vận hội . 

Phân loại Olympic hiện đại

Sự kiện này được chia thành hai loại chính, bao gồm Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông. Thế vận hội Mùa hè là sự kiện thể thao lớn nhất và lâu đời nhất trong hệ thống Olympic, được tổ chức từ năm 1896 tại Athens, Hy Lạp. 

Mỗi kỳ Thế vận hội Mùa hè thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên khắp thế giới, với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên từ nhiều quốc gia. Những môn thể thao phổ biến như điền kinh, bơi lội, bóng đá, và quần vợt thường được tổ chức trong Thế vận hội Mùa hè.

Trong khi đó, Thế vận hội Olympic Mùa đông, bắt đầu từ năm 1924, là sự kiện thể thao dành riêng cho các môn thi đấu trong điều kiện thời tiết lạnh, như trượt băng, trượt tuyết và trượt ván. 

Những môn thể thao này thường được tổ chức ở các nước có điều kiện thời tiết lạnh và tuyết phủ nhiều như Canada, Nga và Thụy Điển. Thế vận hội Mùa đông đem lại cơ hội cho các vận động viên thể thao mùa đông trên toàn thế giới để thi đấu và chứng tỏ khả năng của mình trong các môn thi đấu đặc biệt.

Khẩu hiệu của Olympic

Khẩu hiệu của sự kiện thể thao này chính là “Citius, Altius, Fortius”, một câu nói Latin có nghĩa là “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”. Đây là tinh thần và mục tiêu mà mỗi vận động viên Olympic cố gắng đạt được khi tham gia các cuộc thi. Câu khẩu hiệu này tôn vinh sự cạnh tranh và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được điều tốt nhất. 

Cờ Olympic hiện đại

Năm 1914, Pierre de Coubertin – cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại đã tạo ra lá cờ Olympic, gồm 5 vòng tròn tượng trưng cho 5 châu lục trên nền màu trắng. Các vòng tròn có màu xanh dương, vàng, đen, xanh lá, và đỏ từ trái qua phải.

Mỗi màu sắc được chọn dựa trên việc ít nhất một trong các màu đó xuất hiện trên lá cờ của mỗi quốc gia trên thế giới. Lá cờ Olympic được tung bay lần đầu tiên trong Thế vận hội năm 1920, từ đó trở thành biểu tượng quốc tế của sự đoàn kết và thể thao.

Huy chương Olympic được làm bằng vàng thật

Thế vận hội hiện đại đã sử dụng huy chương bằng vàng thật để trao cho các vận động viên từ khi khai mạc vào năm 1896 đến năm 1912. Tuy nhiên, sau đó, huy chương vàng bắt đầu được phủ một lớp vàng giả để giảm chi phí và tiện lợi hơn trong sản xuất. 

Mỗi kỳ Olympic, huy chương đều được thiết kế mang tính đặc trưng của quốc gia chủ nhà tổ chức. Các huy chương này phải đạt độ dày ít nhất 3mm và đường kính 60mm. Đặc biệt, huy chương Olympic và bạc phải được làm bằng 92,5% bạc và huy chương vàng phải được mạ 6 gram vàng. Điều này đã tạo ra một sản phẩm đẹp và trân trọng để vinh danh những thành tựu tuyệt vời của các vận động viên.

Lời kết

Với những nỗ lực không ngừng của cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại – Pierre de Coubertin, sự kiện thể thao quốc tế này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Ông là người đã mở ra một trang mới cho lịch sử thể thao và văn hóa nhân loại. Cùng theo dõi những thông tin mới nhất liên quan đến chủ đề này qua bài viết sau của 8xbet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *